Một trong những hạng mục quan trọng quyết định sự thành công của mỗi công trình là hạng mục chống thấm. Người ta sử dụng những vật liệu chống thấm để bảo vệ công trình.

Thời gian gần đây, việc chống thấm cực kì được quan tâm, điều này kích thích nhiều công ty dịch vụ chống thấm lớn nhỏ ra đời. Còn người có nhu cầu thì lại hoang mang lựa chọn địa chỉ dịch vụ nào cho phù hợp.Tại bài viết này, chúng tôi cho bạn cái nhìn tổng quan về dịch vụ chống thấm, quy trình chống thấm như thế nào là chuẩn, tiêu chí nghiệm thu công trình chống thấm đơn vị nào chống thấm uy tín.

Chống thấm là gì?

Chống thấm là quá trình làm cho một vật thể hoặc một cấu trúc không bị thấm nước hoặc chống lại được sự xâm nhập của nước trong các điều kiện nhất định. Đây là phương pháp ngăn chặn nước dưới dạng chất lỏng thẩm thấu hoặc xuyên tràn qua bề mặt vật chất để bảo vệ các vật dụng trong nhà.

Khâu chống thấm tại các công trình kiến trúc lớn rất được chú trọng, khắt khe. Ví dụ các công trình chung cư, trung tâm thương mại, khu phòng trọ cao cấp, tòa cao ốc,… rất được chủ thầu, chủ đầu tư đưa ra tiêu chí đánh giá cao. Chống thấm cũng là một mục để đánh giá nghiệm thu công trình.

Tuy nhiên, với các công trình nhỏ, công trình nhà ở chưa được chú trọng ngay từ đầu. Thực trạng thì các chủ nhà thường tìm phương án chống thấm khắc phục khi công trình nhà ở đã bị thấm dột.

Chong tham la gi

Tìm hiểu chống thấm là gì?

Cong ty thi cong chong tham tai tphcm

Công ty thi công chống thấm tại TPHCM

Nguyên nhân gây thấm nước?

 • Việc không được chống thấm hoặc chống thấm không đạt yêu cầu dẫn đến nhiều ảnh hưởng rất nghiêm trọng cho công trình.
 • Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc thấm nước là do mưa, nước thấm vào sân thượng, vách tường, ô văn…
 • Dễ nhận thấy, tại các vị trí của 2 vách tường có khe ở nhỏ chưa được xử lí trát vữa và sơn dẫn đến tình trạng thấm dột.
 • Phòng vệ sinh là nơi phải tiếp xúc với nước liên tục, nên thường xảy ra tình trạng thấm nước tại các vị trí ống thoát nước, sàn nhà, hộp kỹ thuật.
 • Các công trình thi công lâu đời vào thời điểm công nghệ chống thấm chưa phát triển nên việc chống thấm chưa đạt, sau thời gian dài sử dụng, công trình xuống cấp. Bên cạnh đó, thấm dột xuất phát từ việc trong quá trình thi công không tìm hiểu về kĩ thuật xây dựng hiện đại dẫn đến thiếu chống thấm hoặc chống thấm không hiệu quả.

Nguyen nhan gay ra tinh trang tham dot

Nguyên nhân gây ra thấm dột

thi cong xu li tham dot

Thi công xử lí thấm dột

Vì sao cần phải chống thấm?

Việc thấm dột sẽ dẫn đến những chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của công trình. Khi bị thấm dột, các vật dụng nội thất dễ bị hư hỏng, công trình bị vằng ố… Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nơi ở và sinh hoạt.

Bên cạnh đó việc sữa chữa thấm dột cũng tốn nhiều chi phí. Chính vì điều đó nên công trình cần phải được chống thấm thật hoàn hảo.

Chong tham de lam gi

Chống thấm để làm gì?

Công ty chống thấm uy tín chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ chống thấm, trước hết phải kể đến dịch vụ chống thấm Uy Phong. Dịch vụ chống thấm Uy Phong là đơn vị có thâm niên trong lĩnh vực chống thấm, với đội ngũ kỹ sư chuyên viên lành nghề, công nghệ tiên tiến, vật liệu hiện đại sẽ mang lại cho quý khách một chất lượng công trình tốt nhất. Với kinh nghiệm thi công các công trình tại nhiều tỉnh thành, chúng tôi cam kết:

 • Có những phương án thi công hiệu quả nhất cho công trình của bạn.
 • Chi phí hợp lí, ưu tiên tiết kiệm ngân sách cho khách hang.
 • Quy trình thi công đạt chuẩn, nhanh chóng, đạt tiến độ khách hang yêu cầu. Vật liệu đạt tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9065:2012
 • Hiệu quả chống thấm 100%.

Cong ty chong tham uy tin tai tphcm

Công ty chống thấm uy tín tại TPHCM – Chống Thấm Uy Phong

Don vi thi cong chong tham uy tin tai hcm

Đơn vị thi công chống thấm uy tín – Dịch Vụ Chống Thấm Uy Phong

Những hạng mục thi công chống thấm tại Uy Phong

 • Chống thấm sân thượng
 • Chống thấm nhà vệ sinh
 • Chống thấm bể bơi, bẻ nước, hồ cá
 • Chống thấm Seno mái nhà
 • Chống thấm tầng hầm
 • Chống thấm chân tường
 • Chống thấm dột mái tôn

Cac hang muc can thi cong chong tham

Các hạng mục cần thi công chống thấm – Chống Thấm Uy Phong

Thi cong chong tham uy tin

Chống Thấm Uy Phong – Bắt bệnh từ ngọn, xử lí tận gốc

Các biện pháp thi công chống thấm hiệu quả hiện nay

Hiện nay có 8 phương pháp chống thấm được đánh giá cao:

Sơn chống dột

Sơn là biện pháp chống thấm khá quen thuộc với mọi công trình. Nó mang lại tính thẩm mĩ và giúp bề mặt tường khỏi thấm nước, ngăn nước xâm nhập sâu vào bề mặt tường. Tuy nhiên dối với các khu vực thời tiết có độ ẩm cao, việc sử dụng sơn thông thường không đủ nên cần dùng thêm sơn chống thấm.

Sơn chống thấm dột thi công đơn giản, hiệu quả cao, giá thành rẻ nên được nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn.

Bien phap thi cong chong tham

Biện pháp thi công chống thấm – Chongthamuyphong.com

Quet son chong tham

Quét sơn chống thấm – Chongthamuyphong.com

Phụ gia đổ bê tông

Phụ gia đổ bê tông giúp ngăn cản nước thấm qua bê tông khi bê tông đã đủ độ cứng. Phụ gia đổ bê tông làm giảm độ rỗng của bê tông, bít các lỗ mao dẫn, tạo thành lớp kỵ nước trên bề mặt các lỗ mao mạch đó.

Phương pháp dùng màn

Phương pháp dùng màn thường được sử dụng cho sàn nhà, mái nhà, hầm, kho… Đây phương pháp này khá đơn giản khi thi công, không cần sử dụng các thao tác kỹ thuật phức tạp. Khi thi công chỉ cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt chống dột sau đó dán trực tiếp mang dán lên bề mặt.

Chống thấm màng Bitum: màng có độ dày khoảng 4mm, có thể dán trực tiếp vào bề mặt bê tông khi khò nóng.

Chống thấm bằng màng lỏng Polyurethane: đây là loại màng cao cấp với tính chất kín nước, độ đàn hồi cao, sức kháng nhiệt vượt trội. Phương pháp này dùng để thi công chống thấm cho lớp gạch men lộ thiên trên sân thượng và ban công.

Phuong phap thi cong chong tham dung man

Phương pháp thi công chống thấm dùng màn – Chongthamuyphong.com

Bơm keo gốc Epoxy

Keo chà ron gốc Epoxy  được chế tạo từ gốc Epoxy cải tiến, trộn theo tỉ len 1:1. Keo sẽ dông cứng trong 2 đến 3 giờ với thành phần nhựa hóa học nên độ liên kết gần như tuyệt đối, ngăn chặn được tình trạng rỉ nước.

Quét dung dịch

Khi sử dụng vật liệu chống dạng lỏng, phương này chính là quét dung dịch đó lên bề mặt cần thi công. Phương pháp này dùng để chống thấm cho bể nước, tường nhà, ban công… Cần vệ sinh bề mặt thi công, sau đó quét dung dịch lên bề mặt chống thấm.

Dich vu chong tham bang dung dich

Dịch vụ chống thấm bằng dung dịch – Chongthamuyphong.com

Trộn vữa chống thấm

Vữa chống thấm dùng để kết hợp với keo dán gạch, bột chà ron mà không ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Đây là phương pháp thi công vượt trội, độ bám dính cao, hạn chế sự co ngót của hồ vữa xi măng. Vữa chống thấm thường dùng Sika Latex trộn với vữa xi măng tạo thành hỗn hợp chống thấm tuyệt với.

Phương pháp dùng băng cản nước

Băng cản nước hay còn gọi là tấm chắn nước, là một phần quan trọng giúp xử lý chống thấm các khu vực như: kết cấu mạch ngừng bê tông âm dưới ngầm hoặc kết cấu bê tông có chức năng chứa nước, dẫn nước. Phương pháp dùng băng cản nước phù hợp với các hạng mục: thi công mạch ngừng giữa móng và cột, vỏ vòm hoặc dầm, cổ cổng công trình phụ.

dich vu chong tham dot uy tin

Dịch vụ chống thấm dột uy tín tại HCM

Dich vu chong tham dot uy tin chat luong

Uy Phong là dịch vụ chống thấm dột uy tín chất lượng – Chongthamuyphong.com

Các vật liệu chống thấm hiệu quả hiện nay

Việc lựa chọn vật liệu chống thấm đúng cách và thực hiện các biện pháp chống thấm phù hợp là biện pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề thấm dột. Mỗi vị trí thấm dột đều cần những vật liệu chuyên biệt để bảo vệ:

Sikatop Seal 107

Sikatop seal 107 có thành phần chính gốc xi măng nên mang lại độ bám dính cực tốt. Đây là một trong những chất chống thấm dột hiệu quả nên được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn. Sika seal 107 được dùng để chống dột cho tường nhà, mặt sân, tường, bồn cầu, vật liệu…

Thông tin sản phẩm

 • Khối lượng thể tích: ~1.02 kg/lít
 • Cường độ kết dính: 5 N/mm2
 • Độ dày của mỗi lớp: tối đa 2mm
 • Cường độ uốn 10N/mm2 (28 ngày)
 • Nhiệt độ thi công: tối thiểu 8C, tối đa 40C

Matsterseal 540 – vữa gốc xi măng 2 thành phần

Matsterseal 540 là loại vữa vừa có khả năng chống thấm dột, vừa bảo vệ được độ đàn hồi của bề mặt sàn. Sản phẩm được ứng dụng để chống thấm dột sàn mái, nhà vệ sinh, bể ăn vì nó vô cùng an toàn, không chứa hóa chất độc hại.

Thông tin sản phẩm:

 • Trọng lượng: 10kg

Sika 102 – vữa đông cứng nhanh

Sika 102 – vữa đông cứng nhanh là vật liệu kích thích cho bề mặt vữa trát đông cứng nhanh, ngăn cản sự xâm nhập của nước. Khi các khe hở được láp đầy giúp cho bề mặt tường luôn sạch sẽ khô ráo.

Thông tin sản phẩm:

 • Dạng: bột
 • Màu: xám
 • Trọng lượng: 2kg
 • Bảo quản: nhiệt độ bình thường
 • Thời hạn sử dụng: 6 tháng

Sơn chống thấm PU Neomax 820

Sơn chống thấm PU Neomax 820 là chất chống thấm 1 thành phần, gốc nhựa copolyme, dạng lỏng, có chứa dung môi. Khi thi công xong sẽ hình thành lớp chống thấm có độ đàn hồi, độ bền keo đứt tốt, đô giãn dài cao, tính bám dính và che phủ các vết nứt tuyệt vời.

Thông tin sản phẩm:

 • Dạng: lỏng
 • Màu: ghi xám
 • Đóng gói: 0.8kg/thùng; 20kg/thùng
 • Bảo quản: nhiệt độ thường
 • Thời hạn sử dụng: 12 tháng.

Chất thẩm thấu Masterseal 530

Masterseal 530 là chất thẩm thấu giúp lấp đầy mọi khe hở vã chỗ trống trên bè mặt sàn bê tông, khắc phục được tình trạng thấm dột.

Thông tin sản phẩm:

 • Xuất sứ: Basf
 • Đóng gói: bao 25kg

Hợp chất CT-11A

CT-11A có vai trò ngăn cản sự xâm nhập nước, phù hợp để thi công ở bề mặt từng đứng khách sạn, cao ốc hoặc những khu vực chịu thời tiết khắc nghiệt. Sản phẩm có độ bền cao, khả năng chịu mài mòn, chịu được nước mặn. Liên kết tốt với vữa xi măng, bê tông, không chứa thủy phân, chì.

Thông tin sản phẩm:

 • Định mức: 2.0 – 2.5m2/kg/2 lớp
 • Thời gian khô: 2 tiếng
 • Bề mặt áp dụng: tường đứng bê tông hoặc vữa xi măng

Topflex-1

Topflex – 1 là vật liệu không chứa nhiều chất hữu cơ do đó vừa có thể bảo vệ công trình vừa thân thiện với môi trường.

Thông tin sản phẩm:

 • Dạng: lỏng
 • Màu: trắng sữa
 • Thời hạn sử dụng: ít nhất 6 tháng

Sikaproof Mebrane – Màng lỏng chống thấm đàn hồi

Sikaproof mebrane là một loại màng lỏng gốc Bitum, mang lại khả năng chống thấm tuyệt vời. Sản phẩm phù hợp thi công ở vị trí sàn vệ sinh, ban công, sàn nhà. Để đạt hiệu quả tốt nhất, có thể quét 3 lớp để độ phủ chất lượng nhất

Thời tin sản phẩm:

 • Khối lượng: 6kg
 • Hàm lượng rắn: 53 – 58%
 • Độ giãn dài cực đại: 600% (ASTM-D-414)
 • Độ cứng Shore A: 20 – 25 (ASTM-D-2240)

Quy trình thi công chống thấm

Quy trình trước khi ký hợp đồng

Bước 1: Khảo sát

Khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng, đội ngũ kỹ thuật viên sẽ đến tận nơi để khảo sát tình hình thực tế tại công trình, phân tích, đưa ra biện pháp, quy tình và vật liệu chống thấm phù hợp với công trình.

Bước 2: Tư vấn

Dựa vào tình hình thực tế, đội ngũ kỹ thuật viên sẽ tư vấn cho khách hàng về các giải pháp phù hợp.

Bước 3: Báo giá

Công ty dịch vụ chống thấm Uy Phong sẽ báo giá chi tiết cho từng hạng mục công trình. Sẽ có nhiều phương án được đưa ra để khách hàng lựa chọn. Sau khi thỏa thuận sẽ tiến hành kí kết hợp đồng và thi công chống thấm.

dich vu chong tham nha chat luong tai hcm

Uy Phong – Dịch vụ chống thấm nhà chất lượng tại HCM

Các bước thực hiện thi công chống thấm

Đối với công trình chống thấm công nghiệp, tòa nhà, chung cư, khách sạn, văn phòng lớn:

Đối với những công trình có quy mô lớn, đội ngũ kỹ sư thiết kế của dịch vụ chống thấm Uy Phong sẽ tiếp cận công trình, thu thập đầy đủ bản vẽ cần thiết để lên biện pháp chống thấm phù hợp với từng hạn mục. Với hạng mục sẽ có từng phương án cụ thể, chuyên nghiệp, cùng với đó là việc lựa chọn chất liệu tốt nhất, phù hợp nhất với yêu cầu của chủ đầu tư.

Sau khi thỏa thuận thống nhất, chủ đầu tư phê duyệt, Chống thấm Uy Phong sẽ tiến hành thi công đúng tiến độ đã đề ra.

Đối với công trình dân dụng

 • Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Trước tiên cần xử lý bề mặt, bề mặt càng sạch, xử lý càng tốt thì hiệu quả chống thấm càng cao.

Với công trình mới: làm sạch bụi bẩn, vữa thừa, tạp chất trên bề mặt.

Với công trình cũ: xử lý những vết lồi lõm, đường nứt bằng cách trám phẳng, mài sạch bề mặt.

 • Bưới 2: Tiến hành thi công

Áp dụng các phương pháp thi công bằng xi măng, sika, nhựa đường, màng khò nóng. Đội ngũ kỹ thuật viên sẽ thi công đúng kỹ thuật, đảm bảo hiệu quả chống thấm triệt để.

 • Bước 3: Thử nước nghiệm thu

Khi thi công chống thấm hoàn tất, tiến hành thử nước để kiểm tra chất lượng, khắc phục những sai sót nếu có.

Tiến hành nghiệm thu.

Don vi thi cong chong tham chuyen nghiem

Đơn vị thi công chống thấm chuyên nghiệp – Chống Thấm Uy Phong

Bảng báo giá dịch vụ chống thấm Uy Phong

Dịch vụ chống thấm Uy Phong cam kết sẽ mang lại cho Qúy khách mức giá hợp lí, tiết kiệm nhất. Với từng công trình sẽ có bảng báo giá chống thấm chi tiết gởi đến quý khách.

Liên hệ https://chongthamuyphong.com/ hoặc hotline 077 5609 884 (Mr.Phong) để được tư vấn hỗ trợ sớm nhất.

Dịch vụ chống thấm TPHCM

Khi mùa mưa đến gần, nhu cầu về dịch vụ chống thấm tại TP HCM ngày càng cao. Việc lựa chọn đơn vị thi công chất lượng là rất cần thiết để mang lại cho bạn một công trình hoàn hảo. Dịch vụ chống thấm Uy Phong là công ty hàng đầu TP HCM về cung cấp vật tư và thi công chống thấm, luôn áp dụng những vật liệu thiết bị công nghệ cao và chất lượng bền vững. Chúng tôi cam kết đồng hành cùng Quý khách trên từng công trình. Chúng tôi cam kết khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ chất lượng, uy tín, nhiệt tình nhất. Liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn miễn phí và có những phương án tốt nhất cho công trình của riêng Quý khách.

Thông tin liên hệ dịch vụ Chống Thấm Uy Phong:

 • Điện thoại: 077 5609 884
 • Website: https://chongthamuyphong.com/
 • Email: chongthamuyphong@gmail.com
 • Địa chỉ: 31 Ngô Bệ, phường 13, quận Tân Bình. TPHCM