Hồ bơi là một điểm nhấn tạo nên sự sang trọng của các toà nhà, căn hộ. Ngoài ra, nhu cầu giải tỏa căng thẳng, giải trí, thể thao tăng cao nên các hồ bơi công cộng được xây dựng ngày càng nhiều. Bên cạnh yêu cầu về thẩm mỹ thì việc chống thấm bể bơi tốt cũng rất đáng được quan tâm. Việc thi công công trình hồ bơi yêu cầu rất cao về kỹ thuật chống thấm bởi nó liên quan trực tiếp đến tuổi thọ của công trình.

Lý do cần chống thấm bể bơi

Hồ bơi là nơi tiếp xúc trực tiếp, lâu dài với một lượng nước lớn. Xây dựng tường bê tông thông thường không thể chịu được áp lực của nước trong thời gian dài và liên tục.

Nếu hồ bơi ở dưới đất không được xử lí chống thấm tốt rất dễ dẫn đến rò rỉ nước, phá hủy nền móng bên ngoài, thấm trực tiếp vào mạch nước ngầm dẫn đến vỡ hồ bơi. Việc vỡ hồ bơi đối với những hồ bơi trên cao của các tòa nhà là cực kì nguy hiểm. 

Nước tại hồ bơi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của nhiều người nên cần đảm bảo được chống thấm tốt để nguồn nước luôn sạch, an toàn cho sức khỏe người sức dụng.

Thi cong chong tham be boi

Thi công chống thấm bể bơi hiệu quả – Chống Thấm Uy Phong

Tiêu chuẩn chống thấm bể bơi cần biết

Để thiết kế hồ bơi, cần xem xét đến nhiều yếu tố: hình dáng hồ, kích thước, vật liệu xây dựng, kĩ thuật thi công… Điều cần lưu ý nhất là cấu trúc chịu lực của bể vì hồ bơi cần phải chịu áp lực nước rất lớn.

Khi thi công cần cẩn trọng tính toán tỉ lệ pha trộn bê tông, kết cấu của bê tông cốt thép.

Lựa chọn phương pháp chống thấm hiệu quả và vật liệu chống thấm tốt.

tieu chuan chong tham be boi

Tiêu chuẩn chống thấm bể bơi – chongthamuyphong.com

Nguyên nhân hiện tượng thấm bể bơi

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thấm nước ở bể bơi. Tuy nhiên có 2 nguyên nhân chính phải kể đến là thấm nước từ trong bể ra ngoài và nước từ ngoài mạch ngầm thấm vào trong bể.

Khi bể hoạt động với công xuất cao, mật độ tiếp xúc với nước lớn khiến nước thấm vào bên trong. Các vị trí kẽ hở trên thành bể hoặc vật liệu chống thấm kém cũng dẫn đến việc thấm nước. Các vết nước xuất hiện khi co ngót công trình do thay đổi thời tiết cũng dẫn đến việc nước bị thấm và bên trong.

Hệ thống thoát nước ở gần bể bơi được làm với chất liệu kém, hoặc lâu ngày là nguyên nhân khiến nước từ mạch nước ngầm thấm ra ngoài bể. 

Với mỗi nguyên nhân sẽ có những cách khắc phục khác nhau, chi phí và thời gian để khắc phục chống thấm cũng khác nhau.

Xử lí chống thấm bể bơi khi mới xây xong

Chống thấm hồ bơi bằng Sika

thi cong chong tham be boi bang sika

Thi công chống thấm bể bơi bằng sika – Dịch vụ chống thấm Uy Phong

Sika là một vật liệu quen thuộc khi thi công chống thấm bể bơi. Đây là vật liệu chống thấm polyme cải tiến 2 thành phần gốc xi măng. Sika thường được sử dụng để chống thấm hồ bơi trên sân thượng bởi vì có nhiều ưu điểm: dễ thi công, độ bám dính cao, chịu được quá trình cacbonat tự nhiên.

Quy trình chống thấm:

Bước 1: Vệ sinh bề mặt

Trước khi thi công phải làm sạch, phẳng, bề mặt, đảm bảo tuyệt đối không dính bụi bẩn, rong rêu trên bề mặt bể. Bề mặt ẩm 8% đến 14 % nhưng không có đọng nước. Trám các lỗ rộng trước khi thi công.

Bước 2: Trộn Sika

Trộn 1 thành phần bột và dung dịch của sika cùng nước, xi măng theo tỉ lệ 1:1:4. Quét lớp thứ nhất dày 1mm đến 2mm.

Trộn tiếp hỗn hợp  sika và nước theo tỉ lệ 1:2, cho cát và xi măng vào trộn cùng. Khi lớp 1 còn ướt, quét tiếp lớp thứ 2 lên bề mặt.

Bước 3: Bảo dưỡng

Lớp sika khi vừa quét sẽ rất mỏng, cần bảo dưỡng cẩn trọng qua đêm. Đợi lớp này cứng lại thì có thể tiến hành thi công các bước sau.

Chống thấm hồ bơi bằng Composite

Hiện nay, Composite là vật liệu chống thấm khá phổ biến. Vật liệu này có dạng sợi thủy tinh, cấu tạo từ vải thủy tinh và keo Composite, thành phần chính gồm vật liệu nền và vật liệu cốt. Composite có thể chống thấm và chịu áp lực nước tốt, chịu được sự khắc nghiệt từ môi trường, các bước thi công đơn giản.

Quy trình chống thấm:

Bước 1: Vệ sinh bề mặt

Làm sạch bề mặt hồ bơi, đảm bảo tuyệt đối không còn cặn bẩn để tăng khả năng chống thấm của Composite.

Bước 2: Phủ keo lót

Tiến hành lăn phủ keo lót mỏng lên bề mặt. Đợi lớp keo này khô trong 20 phút trước khi thi công công đoạn tiếp theo.

Bước 3: Bọc phủ màn thủy tinh

Cắt mảng sợi thủy tinh theo kích thước phù hợp với hồ bơi.Trộn hỗn hợp nhựa nền theo tỉ lệ chuẩn. Thực hiện bọc lớp sợi thủy tinh lên bề mặt cần chống thấm, cần đảm bảo phẳng và không được có bọt khi.

Chống thấm bể bơi bằng Intoc

dich vu chong tham ho boi bang intoc

Dịch vụ chống thấm bể bơi bằng Intoc – Chống Thấm Dột Uy Phong

Khi chống thấm ngược, người ta thường lựa chọn Intoc để làm vật liệu chống thấm. Đây là vật liệu dạng dung dịch có màu trắng có khả năng kháng nước. 

Quy trình thi công:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Làm sạch bề mặt bể bơi trước khi chống thấm. Tạo độ nhám len bề mặt để tăng độ dính cho intoc. Dùng nước để tạo độ ẩm cho hồ bơi.

Bước 2: Trộn hỗn hợp Intoc

Hỗn hợp hồ dầu chống thấm: Trộn theo tỉ lên 1 kg Intoc pha với 3kg nước, sau đó cho xi măng vào đến khi hỗn hợp có độ dẻo vừa. 

Vữa chống thấm: lớp thứ 2 cần đặc hơn lớp 1 nên sau khi trộn theo tỉ lệ trên thì cần cho thêm cát và xi măng.

Bước 3: Thi công

Thi công lớp 1 lên bề mặt thành bể với độ dày 4mm. Chờ 6 – 8 giờ để lớp này khô.

Thi công lớp vữa chống thấm  dày 10mm ln bề mặt lớp 1.

Chống thấm bể bơi bằng sơn chống thấm

xu li chong tham bang son chong tham

Xử lí chống thấm bằng sơn chống thấm – Chống Thấm Uy Phong

Sơn chống thấm là vật liệu dễ thi công khi chống thấm hồ bơi. Điều quan trọng là cần lựa chọn hệ ngậm nước phù hợp với từng vị trí trong hồ bơi để hạn chế nấm mốc nhanh trong quá trình sử dụng. Để bể bơi được bền, đẹp thì ngay từ khi thi công xây dựng cần phải cẩn trọng khi lựa chọn vật liệu sơn chống thấm.

==> ĐƠN VỊ CHỐNG THẤM DỘT UY TÍN TPHCM

Xử lí chống thấm bể bơi trong quá trình sử dụng

Chống thấm thuận

Chống thấm thuận là phương pháp xử lí thấm từ trong hồ bơi.

Cần tháo hết tất cả nước trong hồ bơi. Tìm ra các vị trí bị nứt khiến nước thấm ra ngoài.

Tiến hành làm sạch bề mặt hồ bơi.

Sử dụng keo chuyên dụng cho chống thấm hồ bơi để bít tất cả vết nứt trong hồ.

Sử dụng Sikalatex để quét lên toàn bộ mặt hồ.

Dùng phụ gia chống thấm 2 thành phần để quét lên bề mặt hồ bơi để ngăn nước.

Chống thấm ngược

Khi mạch nước ngầm dưới lòng đất thấm vào lòng hồ bơi ta cần dùng phương pháp chống thấm ngược để xử lí.

Tháo sạch nước trong hồ bơi, làm sạch bề mặt hồ.

Làm ẩm bề mặt bằng nước, quét 1 lớp phụ gia và đợi lớp phụ gia khô, tiếp tục quét hỗn hợp  chống thấm 2 thành phần lên bề mặt. Cần quét tối thiểu 2 lớp , mỗi lớp cách nhau 4 – 5 giờ. 

Công ty chống thấm bể bơi uy tín, hiệu quả

Để có được một công trình hồ bơi hoàn hảo, chất lượng, bạn cần lựa chọn được đơn vị thi công uy tín. Dịch vụ chống thấm Uy Phong là Đơn vị thi công chống thấm uy tín hàng đầu TPHCM. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tận tâm, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một hồ bơi được chống thấm hiệu quả nhất.

cong ty chong tham be boi hieu qua uy tin

Công ty chống thấm bể bơi cam kết hiệu quả, uy tín – Chống Thấm Uy Phong

Dịch vụ chống thấm Uy Phong cam kết:

Luôn có đội ngũ kỹ sư trực tiếp khảo sát công trình, tư vấn nhiệt tình cho khách hàng những phương án chống thấm phù hợp nhất.

Luôn đưa ra phương án chống thấm phù hợp, tiết kiệm với nhân sách của khách hàng. 

Quy trình thi công chống thấm hồ bơi đạt chuẩn.

Quy trình bảo hành nhiệt tình, tận tâm. 

Việc lựa chọn đơn vị thi công chất lượng sẽ quyết định đến tuổi thọ của hồ bơi. Hãy để Dịch vụ chống thấm Uy Phong mang lại cho bạn 1 công trình chất lượng tuyệt vời. Liên hệ với chúng tôi qua số hotline 037.887.2647 (Mr.Phong) để được tư vấn sớm nhất.

==> Xem thêm: DỊCH VỤ CHỐNG THẤM BỂ NƯỚC