Chống thấm trần nhà bê tông là gì? Tại sao phải cần chống thấm trần nhà?

Trần nhà nằm ở vị trí tiếp xúc trực tiếp với mặt trời, nước mưa. Khi mùa mưa đến, trần nhà dễ xuất hiện hiện tượng loang lổ, nấm mốc, ố vàng… Đây chính là hiện tượng thấm dột trần nhà. Ngoài việc gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà thì việc thấm dột lâu ngày sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Việc lựa chọn được một phương pháp chống thấm trần nhà tốt, một đội ngũ thi công uy tín là điều vô cùng quan trọng để bảo vệ ngôi nhà của bạn. 

Nguyên nhân dẫn đến trần nhà bị thấm dột

  • Khi thi công chống thấm ban đầu không đúng kĩ thuật, các bước thực hiện không đúng yêu cầu của nhà sản xuất.
  • Việc tiết kiệm chi phí dẫn đến sử dụng vật liệu xây dựng không đạt chuẩn, khi sử dụng một thời gian sẽ xuống cấp dẫn nến nấm mốc.
  • Hệ thống thoát nước trên sân thượng kém, nước mưa bị đọng cũng dẫn đến tình trạng thấm dột trần nhà
  • Công trình quá cũ, đi vào hoạt động thời gian dài xuống cấp, dẫn đến chất lượng chống thấm trần nhà không còn đảm bảo

nguyen nhan dan den tham dot tran nha

Nguyên nhân dẫn đến thấm dột trần nhà

Hien tuong tham dot tran nha can duoc xu li som

Hiện tượng thấm dột trần nhà cần được xử lí sớm nhất

 8 cách xử lý chống thấm trần nhà hiệu quả nhất

Chống thấm trần nhà bằng nhựa đường

Nhựa đường là chất có màu đen, ở dạng lỏng hoặc bán rắn, có độ nhớ cao. Nhựa đường có khả năng kết dính mạnh, có tính đàn hồi tốt, có khả năng khắc phục các vết nứt trần nhà rất tốt. 

Bước 1: vệ sinh sạch sẽ bề mặt trần nhà, quét một lớp primer gốc nhựa đường và chờ chúng khô.

Bước 2: Quét lên trần nhà 1 lớp nhựa đường, miết thật mạnh tay để loại bỏ túi khí rỗng bên dưới nhằm giúp trần nhà chống thấm tốt.

Bước 3: Kiểm tra bề mặt bằng cách bơm nước.

Bước 4: Sử dụng xi măng trám 1 lớp khoảng 3cm lên phía trên.

Chống thấm trần nhà bằng sơn chống thấm 

Sơn chống thấm là sản phẩm chống thấm có tính thẩm mỹ cao.

Bước 1: Vệ sinh trần nhà sạch sẽ.

Bước 2: Quét sơn chống thấm lên trần nhà, đảm bảo sơn phải được phủ kín các vết nứt.

Bước 3: Kiểm tra lại lớp sơn.

Chống thấm trần nhà bằng Sika

Sika là một sản phẩm ở dạng lỏng, dễ sử dụng, có khả năng chống thấm hiệu quả.

Bước 1: cho sika vào  các vị trí nứt, rãnh trên trần nhà.

Bước 2: Phủ thêm 1 lớp Sika trên trần nhà, quét thêm 2 lớp chống thấm, chờ 3 đến 5 phút để hóa chất khô.

Bước 3: kiểm tra bằng cách bơm thử một lượng nước nhất định.

Chống thấm trần nhà bằng màng khò

Màng chống thấm có khả năng chịu nhiệt cao, không bị ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài vì được phủ một lớp nhựa High Density Etilen

Để sử dụng màng khò chống thấm, chỉ cần bóc lớp vỏ silicon bên ngoài, dán trực tiếp lên bề mặt, sử dụng khò nóng để dán chặt lên trần nhà.

thi cong chong tham tran nha bang mang kho

Thi công thống thấm trần nhà bằng màng khò

Trộn vữa bê tông với phụ gia chống thấm 2 thành phần ngay khi xây nhà

Phụ gia chống thấm là chất dạng lỏng, có thể trộn cùng vữa xi măng, bê tông tạo ra hồ dẻo, hạn chế được các vết rạn nứt, ngăn ngừa thấm dột.

Để sử dụng Phụ gia chống thấm, chỉ cần mở nắp và đem trộn cùng bê tông, xi măng và mang đi chống thấm trần nhà

tron vua be tong voi phu gia chong tham

Phương pháp trộng vữa bê tông với phụ gia chống thấm 

Cong ty chong tham tran nha chuyen nghiep

Công ty thi công chống thấm trần nhà chuyên nghiệp – Chống Thấm Uy Phong

Chống thấm trần nhà bằng chất chống thấm Polyurethane

Polyurethane là sản phẩm chống thấm được ưu tiên lựa chọn vì khả năng chống nước cao. Polyurethane gồm các chất kỵ nước có thể liên kết sâu vào bên trong, lấp kín các mao dẫn của bề mặt trần nhà, ngăn nước thấm qua. Đây là chất có độ bền cao, giúp tăng tuổi thọ của các lớp phủ, bảo vệ trần nhà tối đa.

Chống thấm thuận cho bê tông

Đây là phương pháp xử lý chống thấm trần nhà cùng thuận chiều với chiều nước xâm nhập. Nước đi theo chiều nào thì đưa vật liệu chống thấm liên kết theo chiều đó. Để chống thấm thuận cần sử dụng: màng chống thẩm thấu đàn hồi, hóa chất tinh thể thẩm thấu gốc nước, lưới sợi thủy tinh chống thấm và phụ gia chống thấm. 

Chống thấm thuận cho bê tông có thể thi công dễ dàng, không yêu cầu tay nghề cao tuy nhiên không phải trường hợp thấm dột trần nhà nào cũng có thể sử dụng phương pháp này

chong tham thuan, chong tham nguoc tran nha

Chống thấm thuận, chống thấm ngược trần nhà – Chống thấm Uy Phong

Chống thấm ngược cho bê tông

Đây là phương pháp xử lý chống thấm trần nhà ngược chiều với nguồn nước gây thấm. Để chống thấm thuận cần sử dụng vật liệu chống thấm có khả năng bám dính tốt, có khả năng thẩm thấu vào thân bê tông.

Cách thực hiện chống thấm ngược trần nhà:

  • Khoan lỗ để bơm dung dịch vào bên trong lòng trần nhà.
  • Dùng sơn chống thấm chuyên dụng.
  • Dùng màng bitum và chất phụ gia chống thấm.

Đây là phương pháp chống thấm trần nhà đòi hỏi kỹ thuật cao, đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm. Chỉ sử dụng phương pháp này trong trường hợp không thể sử dụng phương pháp chống thấm thuận.

 

Các vật liệu chống thấm trần nhà phổ biến hiện nay

Nhựa đường

Nhựa đường là vật liệu rất phổ biến trong ngày xây dựng. Sử dụng nhựa đường để chống dột trần nhà là phương pháp đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Sơn chống thấm

Sơn chống thấm là vật liệu thi công đảm bảo tính thẩm mỹ tốt, sử dụng sơn chống thấm bên ngoài trần nhà  giúp bảo vệ nơi tiếp xúc ánh nắng mặt trời trực tiếp. Sơn giúp tránh tình trạng thấm dột từ trên xuống và từ ngoài vào trong.

Son chong tham tran nha

Các loại sơn chống thấm dùng cho thi công chống thấm trần nhà

Màng chống thấm trần nhà bê tông

Có 2 loại màng chống thấm là màng khò nóng và màng khò dán lạnh phù hợp với các kiểu trần nhà khác nhau. Đây là sản phẩm có độ bền cao, khả năng chống thấm tốt. Tuy nhiên màng chống thấm có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng và gây ô nhiễm môi trường. 

Hiện nay có một số loại màng chống thấm như: Shell Flintkote, Kova, Wapro, Index…

Keo chống thấm trần nhà bê tông

Với các vết nhỏ liti trên bề mặt trần nhà, có thể sử dụng keo chống thấm để ngăn nước ngấm vào trần nhà. Tuy nhiên, đây là phương pháp chỉ phù hợp với trần nhà thấm dột nhẹ.

Vật liệu phun quét tạo màng chống thấm

Vật liệu phun quét tạo màng chống thấm là vật liệu ở dạng lỏng, có thể phun hoặc quét lên trần nhà để tạo thành màng giúp trần nhà tránh khỏi tác động của thời tiết. Vật liệu này mất ít thời gian khi thi công và cũng dễ thi công.

Hóa chất chống thấm phun hoặc quét thẩm thấu gốc xi măng

Hóa chất chống thấm phun hoặc quét thẩm thấu gốc xi măng có độ bám dính cao, có thể vệ sinh dễ dàng sau khi thi công. Sản phẩm có tính linh hoạt, dãn nở theo nhiệt độ môi trường, có thể bốc hơi, tránh ứ đọng gây nấm mốc. Tuy nhiên khi ánh nắng chiếu trực tiếp có thể khiến vật liệu bị giảm tuổi thọ.

Phụ gia chống thấm

Kết hợp với các vật liệu xây dựng khác giúp phụ gia chống thấm có hiệu quả chống thấm cao. Vật liệu này phù hợp với diện tích trần nhà nhỏ, cần lưu ý cân nhắc nếu dùng với diện tích lớn.

Phu gia dung trong chong tham trang nha

Phụ gia dùng cho chống thấm trần nhà

Quy trình chống thấm dột trần nhà chuyên nghiệp của Uy Phong

Bước 1: Xử lý bề mặt

Cần loại bỏ bụi bẩn, rêu bám dính, phải đảm bảo bề mặt trần nhà phải cứng, chắc chắn, sạch sẽ.

Bước 2: Quét lên bề mặt sàn bê tông một lớp vữa mỏng, lấp kín các vết rạn nứt. Đợi 1 đến 2 tiếng để khô lớp đầu tiên, tiến hành quét lớp thứ 2.

Bước 3: Sau khi lớp vữa chống thấm khô (3-4 tiếng) tiếp tục phun dung dịch chống nước lên sàn bê tông, chân tường gạch. Nên phun 2 lớp, phun đều và phun ướt sàn. Ở chân tường phải phun cao lên 15 – 30cm.

Bước 4: Kiểm tra kĩ trần nhà đã được chống thấm.

Báo giá dịch vụ chống thấm trần nhà – Chống Thấm Uy Phong

Sau khi khảo sát thực tế công trình, dịch vụ chống thấm trần nhà – Chống Thấm Uy Phong sẽ gửi đến quý khách bảng báo giá chi tiết, cụ thể. Chúng tôi có đội ngũ kĩ sư dày dặn kinh nghiệm, sẽ nắm bắt tình trạng vấn đề của bạn đang gặp phải chi tiết nhất. Phối hợp cùng khách hàng đưa ra phương án chống thấm dột trần nhà hiệu quả giá thành tối ưu nhất. 

Khi cần thi công chống thấm trần nhà, khi ngôi nhà của bạn của bạn có biểu hiện thấm dột, hãy liên hệ số hotline 0933.40.10.98 (Mr.Phong)  để được chúng tôi tư vấn, và hỗ trợ khảo sát công trình sớm nhất. 

>>>XEM NGAY: CÔNG TY CHỐNG THẤM UY TÍN TẠI HCM

dich vu chong tham tran nha uy tin

Dịch vụ chống thấm trần nhà uy tín chuyên nghiệp – Chống Thấm Uy Phong

Công ty chống thấm trần nhà chuyên nghiệp, uy tín – Chống Thấm Uy Phong

Hiện nay,  Uy Phong được xem là đơn vị chuyên thực hiện thi công chống thấm trần nhà uy tín tại TPHCM. Trong bối cảnh hiện tại, nhiều đơn vị thi công chống thấm trên thị trường với nhiều báo giá và chất lượng công trình khác nhau. Để tồn tại và vững lòng tin trong lòng khách hàng, Chống Thấm Uy Phong luôn giữ vững nguyên tắc chất lượng công trình đi hàng đầu, làm việc bằng tâm. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm, chúng tôi tự tin với nhiều công trình đã được chống thấm hiệu quả, dịch vụ hậu mãi tốt nhất. Đồng hành bảo vệ công trình là niềm tự hào của chúng tôi. 

Chống Thấm Uy Phong chúng tôi luôn đưa ra chính sách bảo hành công trình cho khách hàng. Mọi vấn đề phát sinh sau khi bàn giao công trình, nếu xảy ra sự cố thuộc diện được bảo hành, chúng tôi sẽ thực hiện hỗ trợ khách hàng làm đúng trách nhiệm khắc phục công trình chất lượng nhất.

Dịch vụ chống thấm trần nhà – Chống Thấm Uy Phong xin cam kết thi công chống thấm trần nhà hiệu quả tối ưu, chi phí hợp lý, chất lượng tuyệt vời.

Một vài lưu ý khi chống thấm trần nhà bê tông

Để việc chống thấm trần nhà bê tông đạt hiệu quả tốt nhất cần lưu ý một số điểm sau:

  • Cần tìm ra nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thấm dột trần nhà để có phương pháp xử lý phù hợp. Điều này giúp bạn giảm thiểu chi phí thi công và thời gian xử lý, giúp việc chống thấm đạt hiệu quả cao.
  • Luôn luôn xử lý bề mặt trần nhà sạch sẽ trước khi thi công. Bề mặt trần nhà sạch sẽ giúp các vật liệu chống thấm bám tốt và chống thấm tốt hơn.

==> Dịch vụ liên quan: THI CÔNG CHỐNG THẤM SÂN THƯỢNG