Trong điều kiện thời tiết có phần khắc nghiệt như ở nước ta thì tình trạng tường ngoài trời bị nứt đã điều thường xuyên xuất hiện. Việc xử lí vết nứt tường ngoài trời không phải là vấn đề khó, song nếu không có biện pháp phù hợp sẽ dễ khiến công trình càng thêm nghiêm trọng và mất tính thẩm mỹ. 

huong dan xu li vet nut tuong ngoai troi

Hướng dẫn xử lí vế nứt tường ngoài trời

Nguyên nhân mặt tường ngoài trời bị nứt

Mặt tường ngoài trời bị nứt thường gặp ở các ngôi nhà cũ, đã xuống cấp, một số ngôi nhà mới vẫn gặp tình trạng này nếu kĩ thuật xây dựng không đảm bảo.Có rất nhiều  nguyên nhân dẫn đến tình trạng nứt tường ngoài trời:

Trong quá trình thi công, thợ xây đã tiến hành sai các kĩ thuật tô trát, trộn hồ dẫn đến các vết nứt nhỏ, tuy không ăn sâu vào tường gạch nhưng lại gây mất thẩm mỹ. Tình trạng này lâu ngày nước mưa có thể theo đường nứt thấm vào kết cấu bên trong tường.

Kết cấu công trình không đảm bảo, khả năng chịu lực của dầm, cột, sàn nhà không tốt cũng chính là nguyên nhân quan trọng dẫn đến nứt tường nhà.

Một nguyên nhân nghiêm trọng nhất dẫn đến nứt tường nhà là vì nền móng bị sụt lún, kết cấu công trình thay đổi nghiêm trọng nên tường nhà cũng bị nứt theo.

hien tuong nut tuong ngoai troi la van de dang quan ngai

Hiện tượng nứt tường ngoài trời là vấn đề đáng quan ngại

XEM NGAY: DỊCH VỤ CHỐNG THẤM TƯỜNG NHÀ

Các vật liệu thường dùng để xử lý vết nứt tường ngoài trời

Phụ gia Nava là chất chống thấm phù hợp với việc giải quyết triệt để tình trạng nứt tường ngoài trời. Đây là loại vật liệu không bị tác động bởi môi trường theo thời gian nên khó bị bong tróc. Sản phẩm có tuổi thọ cao lên đến vài chục năm, đảm bảo cho công trình được bền đẹp theo thời gian.

Keo trám vết nứt tường ngoài trời Veber là loại vật liệu có thể thay thế vữa truyền thống. Với khả năng lưu hóa nhanh và không bị tác động bởi ảnh hưởng của thời tiết, khả năng chống Màng chống thấm tường nhà ở ngoài trời cũng là vật liệu phổ biến trong chống thấm. Bên cạnh đó có thể sử dụng các vật liệu chống thấm gốc acrylic bởi khả năng đàn hồi và khả năng kháng tia UV….

khac phuc vet nut tuong ngoai troi

Khắc phục vết nứt tường ngoài trời hiệu quả

THÔNG TIN HỮU ÍCH CHO BẠN: CÔNG TY CHỐNG THẤM UY TÍN

Hướng dẫn xử lý về nứt tường ngoài trời hiệu quả

Đối với khe nứt nhỏ

xu li vet nut tuong ngoai troi doi voi khe nut nho

Xử lí vết nứt tường ngoài trời đối với khe nứt nhỏ

Quy trinh xu li vet nut tuong ngoai troiQuy trình xử lí vết nứt tường ngoài trời hiệu quả

Khi vết nứt nhỏ ta có thể khắc phục đơn giản bằng cách sử dụng xi măng hoặc keo trám để trám vị trí nứt, tiếp tục trát vữa và sơn lại cho đều màu với các phần tường khác. Trong trường hợp này, keo silicon chống thấm là một lựa chọn nên được ưu tiên bởi khả năng chịu nhiệt và chịu được tác động từ thời tiết. 

Cách chống thấm đối với khe nứt nhỏ: sử dụng bay sắt trát một lớp keo mỏng để tạo màng bên ngoài.Tiến hành đặt pat để bơm keo dọc theo khe nứt.

Đến lúc keo khô lại sẽ tạo thành lớp  bề mặt có keo lỏng có thể chảy ra khi bơm vào bên trong. Tiến hành mở pat bơm keo từ dưới thấp lên cao, bơm đầy keo lỏng vào bên trong.

Khi keo cứng lại, có thể cắt bỏ pat bơm keo và làm phẳng tường để hàn thiện việc chống thấm tường nhà có khe nứt nhỏ.

Đối với khe nứt lớn

Cach xu li vet nut tuong ngoai troi doi voi khe nut lon

Xử lí vết nứt tường ngoài trời đối với khe nứt lớn

Khi tường bị nứt do sụt lún hoặc kết cấu thay đổi thì việc xử lý sẽ khó khăn hơn, cần nhiều thời gian và công sức hơn. Vết nứt này gia chủ không nên tự xử lý mà cần có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp sử dụng các vật liệu chuyên dụng phù hợp với đặc điểm riêng của từng vết nứt để xử lý. 

Với vết nứt lớn có thể sử dụng xốp trương nở để nhts vào khe nứt giúp bịt lỗ khe nứt và ngăn nước ngấm vào. Tiếp tục tiến hành các biện pháp chống thấm như:

Trát đầy vữa vào các khe nứt và làm phẳng bề mặt.

Sử dụng màng chống thấm chuyên dụng để khò nhiệt nóng, trát lớp vữa mỏng bên ngoài để tạo phẳng.

Trát tường và bơm keo đầy vào lỗ khoan về sau.

Cong ty Uy Phong chuyen thi cong xu li vet nut tuong ngoai troi

Công ty Uy Phong chuyên thi công xử lí vết nứt tường ngoài trời

Cần có biện pháp phù hợp với từng vị trí nứt. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ xử lý vết nứt tường ngoài trời hiệu quả nhất. Chống thấm Uy Phong qua website  https://chongthamuyphong.com/ hoặc hotline 0933.40.10.68 (Mr.Phong)

BÀI VIẾT KHÁC: XỬ LÍ TRẦN NHÀ BỊ NỨT THẤM NƯỚC