Trong ngành xây dựng hiện nay, không thể phủ nhận vai trò của phụ gia chống thấm bê tông. Đây là một loại vật liệu xây dựng ngày càng được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kiến thức đầy đủ về loại chất liệu này. Vì vậy, Chống thấm Uy Phong muốn chia sẻ thông tin để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về loại phụ gia này trong bài viết dưới đây..

Phụ gia chống thấm bê tông là gì?

phu gia chong tham be tong

Phụ gia chống thấm bê tông

Phụ gia chống thấm cho bê tông là những vật liệu được thêm vào trong quá trình đổ bê tông nhằm ngăn chặn và giảm mức độ truyền dẫn hơi nước ẩm qua bề mặt hoặc từ bên trong bê tông. Bên cạnh đó, phụ gia chống thấm cũng tăng cường độ kết dính và độ bền của bê tông, kéo dài tuổi thọ của công trình.

Các loại phụ gia này thường được chiết xuất từ các vật liệu hạt nhỏ có tính “pozzolanic”. Do đó, chúng có khả năng phản ứng với hydroxide canxi từ quá trình thủy hoá xi măng, tạo ra các thành phần mới có tính chất xi măng và lấp đầy các khoảng trống trong bê tông. Nhờ vậy, chúng có thể ngăn chặn sự thấm nước qua bề mặt hoặc từ bên trong bê tông ra ngoài.

Thành phần cấu tạo và phân loại

Phụ gia chống thấm cho bê tông thường có dạng bột, hồ hoặc dung dịch lỏng và chúng thường chứa các hạt vật liệu để lấp kín các lỗ rỗng hoặc vật liệu chống thấm. Các loại hạt vật liệu phổ biến bao gồm Silicat của soda, nhôm sunfat, kẽm sunfat, kẽm clorua, nhôm clorua, v.v. Đây là các chất có khả năng linh hoạt trong việc lấp kín các lỗ rỗng dưới góc độ hóa học.

phu gia chong tham tron xi mang

Phụ gia chống thấm trộn xi măng

Các vật liệu như đá phấn thường được nghiền với độ mịn cao và sử dụng như hoạt chất cải thiện bề mặt, giúp cho bề mặt dễ thi công hơn và giảm lượng nước cần thiết trong quá trình thi công.

Ngoài ra, một số loại phụ gia khác có thể chứa Butyl strearat cao cấp hơn xà phòng nhưng lại không có khả năng tạo bọt. Chúng được sử dụng như chất chống thấm trong bê tông. Các loại dầu khoáng không chứa chất béo hoặc dầu thực vật cũng đã được chứng minh là rất hiệu quả trong việc tạo ra bê tông chống thấm và đã được kiểm nghiệm thông qua việc sử dụng thực tế.

Công dụng của phụ gia chống thấm bê tông 

Trong quá trình thực hiện các công trình xây dựng, các thầu và thợ thường kết hợp chất phụ gia vào hỗn hợp xi măng và bê tông để mang lại nhiều lợi ích cho công trình như sau:

 • Điều chỉnh thời gian đóng rắn và đông kết của bê tông hoặc vữa theo ý muốn thông qua khả năng điều chỉnh độ dẻo và giảm nước, giảm độ rỗng cho bê tông.  
 • Tăng độ đặc và độ kết dính của vữa mà không cần thêm nước hoặc xi măng, từ đó giảm chi phí nguyên liệu. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các công trình sử dụng nhiều khối bê tông lớn như kênh, hồ nước nhân tạo, đê kè, hầm cầu,…
 • Nâng cao độ bám và khả năng kết dính của vữa với các vật liệu xây dựng khác như cốt thép, giúp cho các công trình xây dựng trở nên bền vững và kéo dài tuổi thọ.
 • Tạo độ giãn nở ổn định cho bê tông sau khi hoàn thành, giảm tác động từ các yếu tố thời tiết như nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, từ đó giúp việc chống thấm tầng hầm được thực hiện một cách hiệu quả từ quá trình thi công.
 • Nâng cao tính thẩm mỹ cho các khối bê tông lớn thông qua bề mặt nhẵn mịn, tránh tình trạng lỗ chỗ và không đều. Đồng thời, giúp các khối bê tông lớn trở nên khó xâm nhập hơn bởi nước và không khí ẩm, giúp tăng khả năng chống thấm trong quá trình xây dựng.

phu gia chong tham be tong chat luong

Phụ gia chống thấm bê tông chất lượng

Ứng dụng của phụ gia chống thấm bê tông

Phụ gia chống thấm có thể được sử dụng để bảo vệ mọi kết cấu bề mặt bê tông, được pha trực tiếp vào vật liệu đổ bê tông hoặc sử dụng dưới dạng màng phủ. Ngoài ra, chúng cũng có thể được dùng trong các hạng mục sau đây:

 • Phụ gia cho lớp phủ dầu để tạo bề mặt mịn màng và chống thấm hiệu quả.
 • Phụ gia cho lớp vữa dùng để bảo trì, sửa chữa và chống mài mòn cho các bề mặt bê tông, bao gồm cả việc cán sàn nhà và dặm vá công trình.
 • Phụ gia cho lớp keo gạch men.
 • Phụ gia chống thấm cho các kết cấu bể nước bê tông.
 • Phụ gia chống thấm cho sàn nhà, nhà vệ sinh, mái nhà, trần nhà, và tường nhà, có thể được trộn vào bê tông khi đổ hoặc trộn vào vữa khi xây dựng và trát.

Bạn đang gặp vấn đề về thấm dột nhà ở? Tìm hiểu ngay DỊCH VỤ CHỐNG THẤM CHUYÊN NGHIỆP

Các loại phụ gia chống thấm bê tông phổ biến nhất

Phụ gia chống thấm Sika Latex

Sika Latex là một loại phụ gia nhũ tương Styrene Butadiene tiên tiến, được kết hợp với xi măng hoặc vữa, xi-măng, cát nhằm tăng cường tính kết dính và khả năng chống thấm. Đây là một trong các loại Sika chống thấm được sử dụng phổ biến. Sika Latex cải thiện chất lượng xi măng cho nhiều loại ứng dụng như lớp phủ bề mặt chống thấm, lớp vữa sửa chữa mỏng, lớp trát không thấm nước, lớp lót chống mài mòn, vữa dán gạch, lớp vữa cán sàn, vữa sửa chữa bê tông, và vữa xây.

Sử dụng phụ gia chống thấm Sika Latex mang lại nhiều ưu điểm, bao gồm:

 • Khả năng chống thấm tốt.
 • Độ kết dính tuyệt vời.
 • Khả năng co giãn tốt.
 • Tiết kiệm và đồng thời giảm thiểu sự co ngót trong quá trình sử dụng.
 • Chống mài mòn hóa học.
 • Không độc hại
 • Chịu áp lực tốt.
 • Thích hợp cho các lớp vữa trát tiếp xúc với nước uống do tính lành mạnh và không độc hại.
 • Không bị chuyển thành dạng nhũ tương lại ngay cả khi ở trong môi trường có độ kiềm cao.

==> XEM THÊM: SIKATOP SEAL 107

Phụ gia chống thấm CCP Latex HC

Phụ gia chống thấm bê tông CCP Latex HC được sử dụng như một chất chống thấm và tăng cường khả năng kết nối. Sản phẩm không chứa clorua, loại bỏ nỗi lo về hiện tượng han gỉ. Latex HC hoàn toàn phù hợp với nhiều loại bê tông và không ảnh hưởng đến cấu trúc chịu lực của nó, thúc đẩy khả năng kết dính và cải thiện chất lượng của vữa xi măng.

Đặc điểm kỹ thuật của Phụ gia không thấm nước latex HC bao gồm:

 • Khả năng kết dính xuất sắc, giảm thiểu sự co ngót và tăng tính đàn hồi.
 • Khả năng chống thấm nước tốt, cải thiện khả năng chống mài mòn hóa học.
 • Thích hợp cho các ứng dụng như lớp vữa xi măng trát làm bể chứa nước sinh hoạt, lớp vữa cán sàn có cường độ cao, trám và dặm vá ở các vị trí cần lớp hoàn thiện mỏng.

Phụ gia chống thấm Kova CT11B

Không thể không nhắc đến sản phẩm phụ gia chống thấm Kova CT – 11B. Đây là một trong những sản phẩm chống thấm hàng đầu thuộc thương hiệu sơn Kova – một thương hiệu sơn hàng đầu cung cấp các loại sản phẩm sơn nước, sơn chống thấm, sơn công nghiệp, sơn trang trí, sơn chống cháy và nhiều loại sản phẩm khác. Kova CT – 11B là một trong những sản phẩm có sự đóng góp đáng kể vào sự thành công của thương hiệu này.

Phụ gia chống thấm Kova CT-11B có dạng lỏng, được sử dụng để trộn với vữa xi măng hoặc bê tông, với mục đích ngăn chặn sự rạn nứt của xi măng và bê tông đồng thời tăng cường độ cứng của chúng.

Các đặc tính của sản phẩm Kova CT11B bao gồm:

 • Hiệu quả trong việc ngăn chặn sự rạn nứt của xi măng và bê tông.
 • Tăng độ cứng bê tông.
 • Nâng cao khả năng bám dính của hồ vữa, cải thiện độ dẻo của hồ.
 • Dễ dàng thi công.

Cac loai phu gia chong tham be tong pho bien

Các loại phụ gia chống thấm bê tông phổ biến

Bảng giá phụ gia chống thấm bê tông

Như đã giới thiệu ở trên, phụ gia chống thấm bê tông có rất nhiều loại. Vì vậy, giá thành của phụ gia chống thấm rất đa dạng. Sau đây, Chống Thấm Uy Phong gửi đến bạn bảng giá phụ gia chống thấm để tham khảo.

TÊN PHỤ GIA ĐƠN VỊ TÍNH ĐƠN GIÁ 
Sika Antisol S 25 Lít/Thùng 610,000 VNĐ
Kova CT11   19kg/Thùng 1,410,000 VNĐ
Super R7 25 Lít/Thùng 400,000 VNĐ
Peneguard 20 Lít/Thùng 170,000 VNĐ
Penetron Admix 18 Lít/Thùng 150,000 VNĐ
Sikament NN 25 Lít/Thùng 870,000 VNĐ
Sika Plastocrete N 5  Lít/Can 120,000 VNĐ
Sika Latex 25 Lít/Thùng 1,890,000 VNĐ
Sika Intraplast Z HV 18 Kg/Bao 1,790,000 VNĐ
Sika Viscocrete 3000 20M 25 Lít/Thùng 1,040,000 VNĐ
Sikament 2000AT 25 Lít/Thùng 570,000 VNĐ

Bảng giá trên đây mang tính chất tham khảo, nếu bạn cần nắm giá chính xác liên hệ các đại lí phân phối để tham khảo.

Tim hieu ve phu gia chong tham

Tìm hiểu về phụ gia chống thấm bê tông

Trên đây là bài viết chi tiết về phụ gia chống thấm bê tông và các ứng dụng phổ biến của chúng mà Chống thấm Uy Phong đã giới thiệu đến cho bạn. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về loại chất liệu này.